Bật mí những mẹo băng cựa gà đá chuẩn xác nhất

Khi muốn nuôi chiến kê để chuẩn bị cho các trận đấu đá gà thì người chơi sẽ cần biết rất nhiều thứ. Ví dụ như là lập kế hoạch để có chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất đối với chiến kế. Đồng thời, biết cách sắm sửa và gắn các thiết bị vũ khí cho các chiến kế. Trong đó, những vũ khí này sẽ gắn tại mở, tại cặp chân và tại cựa. Mục đích là để gia tăng tính sát thương cho các chiến kê khi chúng chiến đấu. Sau đây, kèo bóng đá trực tuyến sẽ chia sẻ cho bạn mẹo băng cựa gà đá nhanh chóng, chuẩn xác nhất để chiến kê của mình có khả năng kết thúc đối thủ nhanh.

Tổng hợp các loại cựa sắt được dùng nhiều nhất hiện nay

mẹo băng cựa gà đá

Cựa sắt là một thứ vũ khí cực kỳ quan trọng đối với mỗi chiến kê. Bởi đây là một cách để tăng khả năng sát thương cho chiến kê khi chiến thắng cực kỳ tốt. Hiện nay, trên thị trường thì người ta thường sử dụng 2 loại cựa sắt chính. Đó chính là loại cựa tròn và loại cựa dao. Mỗi loại cửa sẽ có ưu điểm nổi bật riêng, cụ thể như sau:

  • Đối với cựa dao: Cựa dao chính là một loại lưỡi dao nhỏ. Lưỡi dao này sẽ được mài để có thể sắt bén nhất. Ưu điểm của loại cựa sắt này đó chính là khiến cho đối thủ dễ bị nát hay xé da. Điều này sẽ khiến cho đối thủ bị đau đớn và bị kiệt sức.
  • Đối với cựa tròn: Cựa tròn là vũ khí có dạng thanh sắt. Thanh sắt này sẽ được mài kỹ để có thể sắt nhọn và sẽ bén tại một đầu. Ưu điểm của cựa tròn là giúp cho chiến kê của bạn dễ dàng “xiên” vào bất kỳ ngóc ngách nào của đối thủ.

Tìm hiểu thêm: Đá gà miền tây là gì? Lí do đá gà miền tây được yêu thích

Mẹo băng cựa gà đá gà nhanh chóng, chuẩn xác nhất

mẹo băng cựa gà đá

Để có thể mang lại tác dụng nhất từ cựa sắt thì bạn phải biết cách gắn vào vũ khí này tại trí chính xác. Đồng thời, phải biết gắn sao cho chiến kê có thể dễ dàng vận dụng nhất. Thì bạn phải biết được mùi băng cựa gà đá chuẩn xác nhất. Vì thế, bạn hãy theo dõi những mẹo băng cựa gà đá chính xác và nhanh chóng nhất.

Hiện tại, gà chọi với gà tre là giống gà được sử dụng để nuôi làm chiến kê là nhiều nhất. Đối với mỗi giống gà thì sẽ có cách băng cực khác nhau để có hiệu quả tốt nhất. Cụ thể như sau:

Mẹo băng cựa gà đá đối với giống gà chọi

Đối với giống gà chọi thì thưởng được nuôi làm chiến kê nhiều tại khu vực miền Trung hoặc là tại khu vực miền Bắc. Hoặc là những người yêu thích chiến kê có lối đá chịu đòn thì cũng ưa thích nuôi giống gà này. Khi mua cựa sắt chi giống gà chọi thì bạn không nên chọn cựa quá dài. Bởi vì nó không phải cứ dài là sẽ dễ dàng tấn công đến đối thủ. Mà nếu cựa sắt quá dài thì chỉ gây bất lợi cho chiến kê của bạn hơn thôi. Cựa sắt là một vũ khí không thể nào thiếu đối với chiến kê nên chiến kê sẽ dễ dàng bị thương khi thi đấu hoặc khi huấn luyện.

Vì thế, biết được mẹo băng cựa gà đá sẽ giúp cho chiến kế giảm bớt tổn thương trong những trường hợp này. Để băng cựa cho gà chọi thì bạn hãy dùng vải quấn quanh tại cựa gà. Khi nào bạn thấy lúc chạm vào mà không thấy độ cứng từ cựa sắt thì hãy dừng quấn vải nữa. Sau đó, bạn hãy dùng băng keo để cố định lại bài đã quấn đó. Như vậy vừa đảm đảm giảm bớt tốn thương cho gà đá. Mà còn có thể dễ dàng tháo băng cho gà để chúng có thể tự do hoạt động bình thường.

Tìm hiểu thêm: Baccarat có lừa đảo không? Cách chơi baccarat an toàn

Mẹo băng cựa gà đá đối với giống gà tre

meo bang cua ga da 3

Giống gà tre rất được người dân miền Nam yêu thích để lựa chọn nuôi thành chiến kê. Đặc biệt, người dân miền Nam lại cực kỳ ưa chuộng đối với lối đá gà sử dụng cửa sắt. Vì thế, tại mỗi chiến kê giống gà tre thì cựa sắt là một bộ phận không thể nào thiếu. Bởi vì cựa sắt sẽ giúp cho những chiến kê này có thể nhanh chóng hạ gục được chiến hữu. Trong đó, khi muốn chọn giống gà đá là gà tre thì bạn phải biết được mẹo băng cựa gà đá sau:

  • Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị cắp cựa sắt mình ưng ý nhất. Đồng thời, bạn cũng hãy chuẩn bị thêm loại băng keo mỏng, mềm và có độ dính cao hơn.
  • Bước 2: Bạn hãy dùng tay để kéo thắng được thời gà sao cho xuất hiện sợi gân ngay gối thì dừng lại.
  • Bước 3: Sau đó, bạn hãy sử dụng một sợi dây nào đó để có thể làm điểm mốc. Tiếp theo đó, bạn hãy lắp cựa bên phải trước. Khi lắp cựa này thì bạn hãy chú ý là phải song song với mép ngoài của chiến kê đó.
  • Bước 4: Tiếp tục quấn băng trên cựa của chiến kê theo nguyên tắc quấn trên 4 và quấn dưới 2. Có nghĩa là bạn hãy quấn 4 vòng phía trên trước rồi quấn 2 vòng phía dưới và cứ tiếp tục vòng tuần hoàn. Trong đó, bạn chỉ cần thực hiện vòng tuần hoàn này trong khoảng và lần thôi. Miễn sao nó không dễ bị rách hoặc gây khó chịu cho chiến kê là được.
  • Bước 5: Sau khi đã quấn xong thì bạn hãy kiểm tra lại mỗi quấn này có bị hở chỗ nào không để quẩn thêm.

Lời kết

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn các mẹo băng cựa gà đá chuẩn xác nhất. Mong rằng bạn sẽ học thêm kinh nghiệm bổ ích để nuôi gà chiến qua bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.