Cách xem vảy gà linh kê chuẩn xác nhất

Muốn chọn được gà chiến có thể đấu trăm trận trăm thắng thì bên cạnh việc xem xét về dáng vác, tông dòng còn cần phải xem chân đòn. Cách xem vảy gà linh kê như thế nào để tìm ra được chiến kê khỏe mạnh, lợi hại nhất của các bậc sư kê lão làng. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của kèo bóng đá trực tuyến cùng theo dõi ngay nhé.

Các kiểu vảy gà linh kê thường gặp

cách xem vảy gà linh kê

Việc chọn ra một gà chiến khỏe, có sức bền và lực đá tốt là điều vô cùng quan trọng trong bộ môn chọi gà, đá gà. Chắc có lẽ bởi chọi gà không chỉ là thú vui tao nhã mà còn mang lại nhiều giá trị kinh tế và lợi ích đáng kể.

Cách xem vảy linh kê cực chuẩn theo kinh nghiệm của các anh em “sành gà” sẽ được chia sẻ dưới đây.

Gà chiến có vảy nội hoa đăng

Vảy nội hoa đăng là vảy gà quý, có đặc điểm là kiểu vảy từ hàng nội chạy thẳng lên cựa; gà chiến nào mà hai chân có vảy nội hoa đăng thì đó là gà linh đá mạnh như thần. Với tài phá đòn đối thủ, tung nhiều cú đá đẹp mắt, có khả năng khiến đối thủ choáng váng, hay có thể gục ngay tại trận.

Gà Vảy Linh Giáp Tử

Loại vảy này chạy từ ngón thới của gà chạy thẳng lên tới giáp, được ngự ngay cựa ở trong hàng quách. Những chú chiến kê sở hữu vảy linh giáp tử được xem là thần kê chính thống, có khả năng chiến đấu mạnh mẽ, tung những cước đá hiểm độc khiến đối phương khó phòng vệ. Gà vảy Linh Giáp Tử sẽ gây cho đối thủ những thương tật kéo dài suốt đời hoặc gục ngay tại trường đấu.

Muốn thắng được gà chiến Linh Giáp Tử thì các đối thủ cần phải có khả năng chiến đấu áp đảo từ đầu nếu không sẽ khó mà đảo ngược được tình thế.

Tìm hiểu thêm: Cách xem ngày đá gà chuẩn xác để luôn dành chiến thắng

Vảy Giáp Vy Đao

Anh em xem vảy gà linh kê thì nên chú ý đến loại vảy Giáp Vy Đao, loại vảy này có đặc điểm như một mũi dao tập trung lại và chĩa về phía cựa gà. Loại vảy này được tạo bởi ít nhất ba vảy, những chú gà chiến mang vảy Giáp Vy Đao có lối đá hiểm, ra những đòn một cách liên tục, vì thế mà đối phương khó có thể xoay sở kịp và phản đòn khi đối đầu với gà vảy Giáp Vy Đao, đối thủ sẽ phải nhận về thất bại đắng cay nhanh chóng.

Vảy Án Thiên

Đây được xem là dạng vảy lớn, nằm ở vị trí cao nhất của chân gà, ở sát gối. Nếu như gà chọi có đặc điểm này thì sẽ có khả năng né đòn cực tốt, có thể ra đòn chính xác bách phát bách trúng và đặc biệt là sức bền dẻo dai. Trên trường đấu, những thần kê này sẽ chờ đợi cơ hội tung đòn vào phần hiểm để đánh bại đối thủ. Với vài đường đá cơ bản, đối thủ của những chú gà chọi này khó mà chống đỡ nổi.

Vảy Vẩn Cán

cách xem vảy gà linh kê

Vảy Vẩn Cán có điểm tương tự như vảy Án Thiên nhưng ở vị trí khác, thường sẽ nằm ở phía ngoài, còn tùy thuộc vào vị trí của vảy mà người sở hữu gà chọi có sử dụng để đá hay không. Vảy Vẩn Cán thuộc vị trí ngang với cựa thì đây chính là gà thắng độ, được dùng để đấu chọi. Nhưng với trường hợp vảy Vẩn Cán nằm dưới cựa thì vẫn dùng để đấu chọi được, còn với vảy nằm ở trên cựa thì anh em không được dùng để tham gia đấu chọi.

Vảy Đại Giáp

Vảy Đại Giáp là vảy gà được hình thành từ ba vảy nhỏ và hợp lại ở hàng quách. Vảy Đại Giáp nằm ở vị trí giữa cựa là tốt nhất, kê chiến có vảy Đại Giáp có lối đá hiểm, các đòn cước dễ dàng khiến đối thủ gục ngay tức thì. Ngoài ra nếu gà chọi có thêm hàng vảy nhỏ như đang được ngậm thì được xem là có vảy Đại Giáp chữ Ngọc càng hiếm gặp.

Vảy Song Phủ Đao

Loại vảy này có đặc điểm nhận dạng tương tự như với vảy Giáp Vy Đao, nhưng điểm khác ở chỗ vảy Song Phủ Đao chỉ có hai vảy hướng vào cựa gà. Gà có vảy Song Phủ Đao có cựa khá nguy hiểm, với cách ra đòn hiểm độc, nhanh và chính xác. Không có khả năng áp đảo từ đầu thì xác suất lật ngược tình thế rất thấp.

Tìm hiểu thêm: Cách tạo tài khoản đá gà thomo nhanh chóng và dễ hiểu nhất

Cách xem vảy gà linh kê chuẩn xác

cách xem vảy gà linh kê

Bất cứ anh em nào chơi gà chọi đều muốn có được một chiến kê mạnh, xuất sắc và khả năng tung đòn khiến đối thủ không chống cự lại được. Bên cạnh việc chọn giống, nuôi dưỡng thì cách xem vảy gà linh là cần thiết, việc này cũng giúp người chơi gà xác định được gà quý gà tốt. Từ có có được những phương pháp nuôi dưỡng, huấn luyện sao cho phù hợp tăng khả năng chiến đấu cho chúng.

Cách xem vảy gà linh kê cũng không có ít thông tin để anh em tham khảo nhưng hầu hết họ dùng những thuật ngữ tương đối khó hiểu. Với những người chơi mới thì việc áp dụng theo khá khó khăn chính vì vậy mà việc học hỏi trực tiếp kinh nghiệm từ những người chơi gà chọi lâu năm là rất cần thiết.

Trên đây là những chia sẻ về cách xem vảy gà linh kê chuẩn xác từ những cao thủ chơi gà chọi lâu năm, mong rằng bài viết sẽ mang đến cho anh em những thông tin cần thiết về cách chọn, xem gà chiến mạnh. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.